Chợ Đồng Hới – Chợ Đầu mối tỉnh Quảng Bình

Chợ Đồng Hới thuộc địa phận của phường Đồng Hải, nằm ngay cạnh Tượng đài mẹ Suốt Quảng Bình, thời gian mở cửa từ sáng sớm đến 18h00 mỗi ngày. Vì vậy trong hành trình Du lịch Quảng Bình và tham quan các địa điểm nổi tiếng, nhiều người chọn ghé qua khu chợ để ăn uống, mua sắm, đồng thời khám phá văn hóa sinh hoạt đời thường của người dân tại đây. Đặc biệt ai xa phương lâu ngày, khi trở lại người ta thường có thói quen cùng nhau đi chợ, có lẽ từ lâu trong tiềm thức của người con xứ Việt ta chợ luôn là một nét đẹp rất riêng của một tỉnh. Chợ Đồng Hới cũng vậy, người ta cứ đến phiên chợ lại mang hàng ra quây lại một góc dần dần ấy lại thành nơi hội tụ những nền tinh hoa rất riêng của Quảng Bình. Cùng mình lượn lờ một góc chợ để xem tinh hoa rất riêng của Quảng Bình là gì nhé!

Chợ Đồng Hới đầy đủ các mặt hàng bạn cần mua

Quảng Bình là địa phương có hơn 116km đường biển, số lượng người dân sinh sống bằng nghề chài lưới rất đông đảo. Do đó, sáng sớm khi thuyền vừa cập bến là các tiểu thương sẽ thu mua ngay, rồi đưa vào Chợ Đồng Hới bày bán. Từ đây, hải sản lại được đưa đến các khu chợ nhỏ hơn, thế mới nói đây chính là đầu mối hải sản của cả tỉnh Quảng Bình.

Tuy nhiên không chỉ bán một mình hải sản, Chợ Đồng Hới Quảng Bình cũng như hầu hết các khu chợ khác, còn bày bán đa dạng mặt hàng phục vụ đời sống người dân. Nếu bạn đến chợ vào sáng sớm thì sẽ thấy đâu đâu cũng là hải sản, không khí mua bán sôi nổi, ồn ã. Nhưng từ giờ trưa trở đi thì chợ lại yên tĩnh hơn, đi dạo quanh chợ thì sẽ thấy gần như đầy đủ tất cả mọi thứ, từ khu vực rau củ, thực phẩm khô, quần áo giày dép, ăn uống v.v.

Một góc hàng rau tại Chợ Đồng Hới

Để mua được hải sản tươi ngon thì bạn phải canh giờ để ghé chợ nhé. Thông thường buổi sáng sẽ là lúc các tàu đánh cá gần bờ trở về, hải sản là các loại khá quen thuộc như cá, mực, tôm, Đẻn biển Quảng Bình… được bán với mức giá rất rẻ so với thị trường. Còn khoảng 15h đến 16h hàng ngày, sẽ là các tàu lớn cập bến. Những chuyến tàu này mang theo các loại hải sản xa bờ, như cá chim, cá thu, tôm hùm, toàn là những món ngon mà ai cũng mê.

Hài sản luôn là mặt hàng ưu thích của khách du lịch cũng như người dân ở đây

Giá hải sản tại Chợ Đồng Hới Quảng Bình không ổn định, biến đổi theo mùa và cũng biến đổi theo nhu cầu của thị trường. Nhưng về cơ bản, giá bán tại đầu mối hải sản này sẽ tốt hơn rất nhiều so với khi bạn mua tại những khu chợ khác

Khu vực hải sản là nơi mua bán sôi nổi nhất tại chợ Đồng Hới thì khu vực ăn uống sẽ đông đúc thứ hai. Tại đây hội tụ đầy đủ ẩm thực của ba miền Bắc – Trung – Nam với bánh xèo, cháo canh, bánh canh, kẹo cu đơ v.v. Hầu hết các sạp sẽ bán vào sáng sớm và buổi chiều, không gian trong chợ tuy có hơi hạn chế nhưng ăn uống bình dân, ấm cúng thế này cũng là một trải nghiệm rất đáng để thử phải không nào?

Bên cạnh khu vực ăn uống sẽ là khu vực bán đặc sản Quảng Bình. Bạn có thể tìm mua khoai deo, Dầu lạc Phong Nha, đẻn biển đông lạnh, các loại mắm, cá khô, mực khô v.v. về làm quà cho người thân. So với khi mua tại các địa chỉ chuyên bán đặc sản Quảng Bình thì mua trong chợ sẽ có giá tốt hơn, cũng có nhiều sự lựa chọn hơn.

ĐẠI MỘC TRAVEL

Đồng Hới city tour  chỉ 350.000đ

Bài viết liên quan