Hồ Bàu Tró – di chỉ mang tầm quốc gia

Khách du lịch đến Đồng Hới – Quảng Bình thường nghĩ đến một dải bờ biển thơ mộng, nơi có bãi tắm Nhật Lệ đẹp nổi tiếng. Không mấy ai biết rằng Đồng Hới có một hồ nước ngọt nằm ngay cạnh biển Nhật Lệ, chỉ cách có hơn 100 mét, đó là hồ Bàu Tró. Bàu Tró được nhắc đến là một hồ nước “không đáy”. Chưa có nhà khoa học nào xác định được chiều sâu của hồ nước này. Đây là một di chỉ quan trọng đại diện cho thời kỳ đồ đá mới. Bởi vậy mà nơi đây đã được công nhận là Di tích lịch sử mang tầm quốc gia.

Bàu Tró được bao quanh bởi những hàng phi lao
Đứng trên đồi cát thuộc phường Hải Thành nhìn xuống, thấy biển và hồ chỉ cách nhau vài gang tay. Những ngày biển nổi sóng lớn cứ tưởng như biển sẽ hoà nhập vào với hồ.Chỉ cách nhau gần như vậy nhưng nước hồ lại ngọt như là nước suối trên rừng. Đây là nguồn nước ngọt duy nhất cung cấp nước sinh hoạt cho cư dân của toàn thành phố.
Dù thời tiết mùa hè có nóng cỡ nào nhưng đến đây bạn sẽ được “giải nhiệt” ngay lập tức.
Bao xung quanh hồ là những dải rừng cây phi lao xanh ngắt nổi lên trên một vùng cát trắng chang chang. Vài năm gần đây do môi trường sinh thái hồ được cải thiện nên có rất nhiều đàn chim bay về cư trú trong rừng cây. Có lẻ một giấc ngủ trưa với tiếng sóng biển, chim hót vui tai, gió hồ mát rượi là một thú vui của khách vãn lai khi tới đây.
Bạn chỉ cần chạy thẳng theo đường Bàu Tró bạn sẽ đến nơi…
Chính vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ điểm tham quan này khi đến tham quan Đồng Hới bạn nhé!
Hãy liên hệ với chúng tôi nếu muốn tư vấn du lịch: 0797 228 777
Bài viết liên quan