PHỐ ĐI BỘ ĐỒNG HỚI Ở ĐÂU?

Những ngày gần đây, người dân địa phương cũng như khách du lịch khi đến với Đồng Hới rất hào hứng một địa điểm tham quan mới, đó là phố đi bộ. Phố đi bộ tạo ra mang lại sự tươi mới, nhộn nhịp cho thành phố Đồng Hới, “Thành Phố Hoa Hồng”. Vậy bạn có biết Phố đi bộ đồng hới ở đâu không? Cùng Đại Mộc khám phá nhé.

PHỐ ĐI BỘ ĐỒNG HỚI Ở ĐÂU?
Phố đi bộ đã được thiết kế và lên đề án rất đẹp mắt

PHỐ ĐI BỘ ĐỒNG HỚI Ở ĐÂU ?

Phố đi bộ Đồng Hới nằm tại các tuyến đường Phan Bội Châu – Đồng Hải ngay trung tâm thành phố, bạn sẽ rất dễ dàng di chuyển tới địa điểm này. Các tuyến đường này vốn cũng tấp nập với các quán ăn, quán cà phê…Sự ra đời của phố đi bộ mang hiệu quả tốt hơn vì các cấp chính quyền đưa vào quản lý, sắp xếp trật tự, tạo sự liên kết tốt. Đề án Phố đi bộ xây dựng dựa trên cơ sở giữ nguyên các cơ sở kinh doanh loại hình thương mại dịch vụ phục vụ du lịch hiện có. Cùng với đó, thành phố vận động, hỗ trợ các cơ sở có ngành nghề kinh doanh không phù hợp trong không gian tuyến phố chuyển đổi sang loại hình kinh doanh phục vụ du lịch; đồng thời, vận động các hộ dân chưa tổ chức kinh doanh đêm tham gia tổ chức thêm các loại hình dịch vụ du lịch mới lạ, như: homestay, quán bar…, để thu hút du khách.

PHỐ ĐI BỘ ĐỒNG HỚI Ở ĐÂU?
Phố đi bộ điểm chơi vào buổi tối Đồng Hới bạn không nên bỏ qua

 

Theo đó, không gian hoạt động của phố đi bộ Phan Bội Châu và Đồng Hải có phương án trang trí điện chiếu sáng cảnh quan bằng hệ thống đèn LED; sử dụng đèn trang trí, đèn LED để thiết kế biển hiệu tại điểm kinh doanh; đầu tư nâng cấp hoặc sơn quét chỉnh trang lại mặt tiền cơ sở kinh doanh; bố trí chậu hoa, cây cảnh dọc 2 tuyến phố; khu vực lòng đường và đầu tuyến phố sử dụng cho khách đi bộ kết hợp hoạt động nghệ thuật đường phố và các hoạt động biểu diễn văn hóa,  văn nghệ…

Phố đi bộ nơi hấp dẫn các bạn trẻ hiện nay tại Quảng Bình

Thời gian hoạt động của phố đi bộ từ 18 giờ đến 1 giờ ngày hôm sau vào các ngày thứ sáu, thứ bảy hàng tuần, riêng ngày chủ nhật từ 18 giờ đến 24 giờ.

Chắc chắn rằng địa điểm mới tại Đồng Hới này sẽ thu hút khách du lịch đến với Đồng Hới, Quảng Bình,

Thông tin tham khảo: Phố đi bộ Đồng Hới

Địa điểm: trên tuyến đường Phan Bội Châu – Động Hải

Thời gian: Từ 18 giờ đến 1 giờ ngày hôm sau vào các ngày thứ sáu, thứ bảy hàng tuần, riêng ngày chủ nhật từ 18 giờ đến 24 giờ.

 

=

 

Bài viết liên quan