Tour du lịch mạo hiểm ở Quảng Bình – Khám phá hang động

Top tour du lịch mạo hiểm ở Quảng Bình, khám phá hang động không đi sẽ phí một đời…

Bạn yêu thích tour mạo hiểm khám phá hang động? Bạn muốn lội sông, tắm suối, leo núi, len lỏi vào giữa những khung cảnh của thiên nhiên, núi rừng? Hệ thống Hang Động ở Quảng Bình chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Bài viết “Tour Du Lịch mạo hiểm ở Quảng Bình ” sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin hữu ích trong chuyến du lịch sắp tới nhé.

Hang Sơn-Đoòng

Tour Du Lịch mạo hiểm ở Quảng Bình
Được mệnh danh là hang động lớn nhất thế giới

Hang Sơn-Đoòng thuộc diện tích của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình. Hang động nổi tiếng này được Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh tìm thấy và công bố là hang động lớn nhất năm 2020. Dưới nét đẹp thiên nhiên hùng vĩ bên trong hang, phát triển du lịch mạo hiểm để trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị cùng với việc du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của hang động một cách rõ ràng và đáng nhớ nhất.

Tour Du Lịch mạo hiểm ở Quảng Bình
Sơn-đoòng được mệnh danh là một trong những hang động nổi bật, đáng để trải nghiệm nhất
Tour Du Lịch mạo hiểm ở Quảng Bình
Leo núi, cắm trại, lặn, ngắm cảnh tại khu vườn bên trong hang, là những hoạt động mạo hiểm thú vị

Được mệnh danh là hang động lớn nhất thế giới, hang Sơn-đoòng được thiết kế và phát triển về nhiều mảng và nhiều hoạt động thú vị không kém phần mạo hiểm cho du khách đuọc trải nghiệm một cách trọn vẹn hoàn toàn khung cảnh ở trong hang. Các hoạt động được phát triển hoạt động bên trong hang như leo núi, cắm trại, lặn, ngắm cảnh tại khu vườn bên trong hang, cùng nhiều hoạt động thú vị khác. Không dễ dàng mà hang Sơn-đoòng được mệnh danh là một trong những hang động nổi bật, đáng để trải nghiệm nhất dành cho du khách, những ai muốn trải nghiệm nhiều cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng với các trò chơi thể thao mạo hiểm.

Hang Chà Lòi

Tour Du Lịch mạo hiểm ở Quảng Bình
Hang Chà Lòi – Hoạt động leo núi, trekking ngay bên trong hang sẽ tốn nhiều mồ hôi lắm nhé

Đến với Hang Chà Lòi, du khách sẽ được thư giãn bản thân sau nhiều giờ làm việc mệt mỏi bởi sự thanh tĩnh, cùng với vẻ đẹp mộc mạc, nhẹ nhàng mà thiên nhiên nơi đây mang lại. Khác với Hang Sơn-đoòng, hang Chà Lòi nhìn nhỏ bé hơn và mang lại cho ta cảm giác ấm cúng bởi sự mộc mạc, “mềm mại” của nó. Tuy nhiên, nếu được trải nghiệm một lần, các hoạt động mạo hiểm, yêu cầu “sức mạnh” lẫn về thể chất và tinh thần sẽ khiến bạn phải tâm phục khẩu phục. Các hoạt động mạo hiểm thú vị được gói gọn trong tour trải nghiệm mạo hiểm hang động như cắm trại trên nên thảo nguyên cỏ xanh mênh mông, khám phá hang động, khám phá và trải nghiệm các hoạt động bên cạnh hồ nước Chà Lòi bên trong hang, cùng với nhiều hoạt động trải nghiệm mạo hiểm thú vị khác.

Tour mạo hiểm ở Quảng Bình

Mực nước ngầm trong hang có màu ngọc bích xanh biếc tuyệt đẹp. Cứ mỗi lần nhìn xuống mặt hồ bên trong hang, du khách lại cảm thấy thư thả trong tâm hồn bởi nó mang một nét đẹp tinh khiết đến bất ngờ. Nếu chú ý hơn, ta có thể nhìn thấy một số loài sinh vật sinh sống và phát triển dưới mặt nước hồ và bên trong hang động. Màu sắc và đặc điểm riêng của từng cá thể sinh sống  trong hang động có thể gây ngạc nhiên và tò mò, bởi sự khác lạ đến đặc biệt của chúng.

Tour Du Lịch mạo hiểm ở Quảng Bình
Tour du lịch mạo hiểm ở Quảng Bình – Hang Chà Lòi – Cùng nhảy nào!

Việc khám phá và nhìn ngắm các thạch nhũ bên trong từng hang động cũng là một trong những hoạt động trải nghiệm thú vị. Bên trong hang Chà Lòi nói riêng, các thạch nhũ được hình thành từ đất, nước và gió kết tinh lại hơn mấy triệu năm để có thể có từng hình dạng hoàn chỉnh tuyệt đẹp, tạo nên một vẻ đẹp thiên nhiên không thể nào công nghiệp hóa được. Các thạch nhũ bên trong hàng động Chà Lòi đều có điểm khác biệt riêng, ví dụ như nơi đây có khối thạch nhũ giống tượng bán thân của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người dân ở đây gọi là hang Ông Giáp.

Hệ thống Hang động Tú Làn

Nói đến tour du lịch nổi tiếng nên trải nghiệm thì không thể nào bỏ qua chuỗi hoạt động du lịch mạo hiểm Hang động Tú Làn
Tour Du Lịch mạo hiểm ở Quảng Bình
Bơi lội trong sông ngầm để vượt qua các hẻm cụt trong hang động
Đủ “mạo hiểm” để trải nghiệm chưa?

Nói đến tour du lịch nổi tiếng nên trải nghiệm thì không thể nào bỏ qua chuỗi hoạt động du lịch mạo hiểm Hang động Tú Làn. Hang động nằm ở vị trí núi cao, nhìn xuống các cánh đồng ngô, lạc tươi, nhìn xuống nền cỏ xanh mơn mởn lại khiến du khách trải nghiệm có cảm giác yên bình thả mình vào những giây phút trải nghiệm. Hang động Tú Lan có hệ thống bao gồm hơn 10 hang và một số được người ta phát hiện vào năm 1992, số hang động còn lại thì chỉ mới được tìm thấy vào những năm gần đây.

Bởi sự to lớn và hùng vĩ nơi thiên nhiên hang động Tú Làn, cá hoạt động thể thao du lịch mạo hiểm được phát triển và điều chỉnh theo nhu cầu của du khách để có thể trải nghiệm các giây phút đáng nhớ nhất trong chuyến đi. Các hoạt động du lịch mạo hiểm trong hang Tú Làn được phát triển trong các tour du lịch như:

  • Tour đi bộ đường rừng và đi đến địa điểm thám hiểm hang động
  • Bơi lội trong sông ngầm để vượt qua các hẻm cụt trong hang động
  • Khám phá trải nghiệm nhìn ngắm các khối thạch nhũ hào nhoáng bên trong hang
  • Cắm trại bên trong hang động
  • Thưởng thức các món ăn ngon

Hang Va: điểm đến mới tại Phong Nha

Hang Va kì vỹ, bí ẩn với dòng nước xanh như ngọc, và địa hình hiểm trở

Hang Va là hang ngầm, rất gần với Sơn Đoòng. Tuy nhiên hai hang động này chỉ nằm sát nhau chứ không gắn liền. Một số thông tin địa phương cho rằng hai hang này từng là một, từng thông nhau lối đi nước chảy, nhưng quá trình biến đổi địa chất đã tạo ra một bức tường núi đá chính giữa, ngăn cách chúng, tạo thành hai hang động.

việc di chuyển đến hang và khi vào trong hang cần sự hỗ trợ từ dây thừng và móc xích.
Hoạt động leo, trèo “gian nan” trong hang

Là một “gương mặt” cũng khá mới trong “làng” hang động ở Phong Nha, được mở cửa du lịch vào năm 2015. Đến với hang Va, các bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử thú vị của hang, đồng thời được khám phá vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo tại đây. Trải nghiệm khám phá hang Va hứa hẹn một hành trình đầy mạo hiểm và kì thú cho đoàn quân mê chinh chiến với thiên nhiên. Vì địa hình khá hiểm trở, việc di chuyển đến hang và khi vào trong hang cần sự hỗ trợ từ dây thừng và móc xích. Đừng quên mang theo một vài bộ quần áo thể thao, leo núi chuyên dụng thật xịn xò trước khi tham gia tour này nha.  Đây sẽ là một chuyến đi rất “đã” cho tín đồ mê khám phá và mạo hiểm.

Động Phong Nha – Động Thiên Đường

Tour du lịch mạo hiểm ở Quảng Bình : Phong Nha – Hành trình mạo hiểm 4500m

Động Phong Nha và Động Thiên Đường có lẽ đã là hai địa điểm điển hình nhất khi nhắc đến Kingdom of Caves (Vương quốc Hang Động). Để đến động, các bạn được đưa đón bằng xe trung chuyển và thuyền Phong Nha để dạo hồ, ngắm mây, nhìn núi. Là hai hang Động được giới du lịch nhắc nhớ nhiều nhất khi bàn về vẻ đẹp hoa lệ, hoành tráng sắc màu của các thạch nhũ, khối đá vôi, măng đá tự nhiên đa dạng hình thù, xếp lớp, nhũ viền. Nói về trải nghiệm mạo hiểm, Phong Nha và Thiên Đường cũng là hai cái tên đặc sắc, rất hợp với những tín đồ ưa mạo hiểm .

Tour du lịch mạo hiểm ở Quảng Bình : Thiên Đường – Hành trình 7000m

Trải nghiệm tại Phong Nha 4500mThiên Đường 7000m sẽ cần lắm thể chất, sức mạnh và sự kiên gan để hoàn thành hành trình khám phá. Vậy nên, bạn hãy chuẩn bị “tinh thần thép” và sẵn sàng trekking nha. Hoạt động leo núi, đi bộ đừng rừng, leo trèo, di chuyển trong hang động nhũ sáng lấp lánh chính là điểm đến của sự hoàn hảo khi tham gia chuyến đi.

Sau khi tham quan, khám phá hang động, các bạn sẽ được tha hồ tắm suối, ngắm cảnh.

Hang Rục Mòn

Hang Rục Mòn tọa lạc ở xã Trung Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình. Hang động có chiều dài gần 3000m, cao trên 50m và sở hữu những dòng sông ngầm chảy bên trong. Vẻ đẹp kỳ diệu nhất có lẽ chính là những khối thạch nhũ lấp lánh, một số măng đá được chạm khắc tỉ mỉ. Đi vào sâu bên trong bạn cứ cảm tưởng mình đang lạc vào một mê cung tự nhiên. Nơi đó có những khối măng đá được chạm khắc tỉ mỉ. Dưới hệ thống ánh đèn mờ ảo, các thạch nhũ lộ diện dần dần từ nhỏ cho đến rất to. Có những khối rất giống với mái tóc khổng lồ của người con gái.

Có những khối rất giống với mái tóc khổng lồ của người con gái.
Cung đường trèo đèo, lội suối để đến hang Rục Mòn

Tuy không có diện tích lớn nhưng hang Rục Mòn lại sở hữu những đặc trưng riêng biệt thu hút nhiều du khách đến chinh phục và khám phá. Ở bên dưới hang là có hệ thống những dòng sông ngầm cùng các dòng suối trong veo, mát rượi chen ngang qua các kẽ đá. Trước đây khu vực này rất hoang sơ, chưa được khai thác du lịch đúng mức. Hầu hết chỉ có người dân địa phương biết đến và chỉ đến cửa hang để tắm suối hoặc bắt cá.

Hang Thủy Cung – Thung lũng sinh tồn

Đây là tour khám phá dành riêng cho những du khách có sức khoẻ tốt, dẻo dai và ưa thích mạo hiểm
Bạn sẽ được trang bị găng tay chuyên dụng và mũ bảo hộ để vượt qua những thử thách khó khăn

Tour mạo hiểm Thung lũng sinh Tồn – hang Thủy Cung, du khách phải đi xuyên qua những cánh rừng nhiệt đới bạt ngàn. Du khách đi bộ theo các lối mòn nhỏ trong rừng, lội qua các con suối, trèo qua các vách đá lớn trên đường đi tới hang Thủy Cung. Bạn sẽ được trang bị găng tay chuyên dụng và mũ bảo hộ để vượt qua những thử thách khó khăn khi băng rừng để tiến vào cửa hang Thuỷ Cung (hay còn gọi là hang E ).Một trong những hang sông đẹp nhất tại Phong Nha.

Du khách sẽ được tắm mát, nghỉ ngơi và thưởng thức bữa trưa tại bãi cát tuyệt đẹp gần cửa hang Thuỷ Cung. Đây là tour khám phá dành riêng cho những du khách có sức khoẻ tốt, dẻo dai và ưa thích mạo hiểm bởi những hoạt động thể chất như leo dốc cao, vượt qua các mỏm đá lớn, bơi sông, lội suối…

Lời Kết

Với các hoạt động mạo hiểm háp dẫn, hứa hẹn với du khách những ai đang có ý định trải nghiệm các hoạt động du lịch mạo hiểm tour du lịch trọn gói, những hang động to lớn hùng vĩ được ví như món quà của thiên nhiên đến nhân loại sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ đến các du khách sẽ đi nói riêng và cả các du khách những ai có mong muốn được trải nghiệm du lịch mạo hiểm, những ai muốn được một lần làm bạn với mẹ thiên nhiên. Hãy liên hệ với Đại Mộc ngay nếu bạn cần tư vấn nhé.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐẠI MỘC TRAVEL

Địa chỉ: TDP4 – Hải Thành – Đồng Hới – Quảng Bình
Hotline: 0911.377.268 – 0797.228.777
Email: Daimoctravel@gmail.com/ Facebook

“Enjoy the life together”

 

Bài viết liên quan