Hang Tú Lan – trải nghiệm du lịch mạo hiểm thú vị

Tú Làn  là một hang động thuộc thôn Tân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình, Việt Nam. Nơi đây cách vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng khoảng chừng 70km về phía Tây Bắc. So với nhũng hang động khác, Tú Làn mới được phát hiện ra vào năm 2009. Hệ thống hang Tú Làn bao gồm 10 hang động lớn nhỏ khác nhau trong đó có hang Hung Ton được phát hiện vào năm 1992 còn 9 hang động khác thì mới được tìm thấy trong vài năm trở lại đây. Tú Làn ngày càng được nhiều người biết đến và là điểm đến lý tưởng dành cho những ai yêu thích trekking, leo núi khám phá.

Hồ nước trong hang màu xanh ngọc bích đẹp đến mê hồn

Một trong những kiệt tác mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho Tú Làn đó chính là hệ thống thạch nhũ và măng đá. Ở hệ thống hang động Tú Làn, nơi có nhiều thạch nhũ đẹp nhất có lẽ chính là ở hang Sơn. Ghé tới đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những măng đá với nhiều hình dạng khác nhau.

Đồ ăn được poster chuẩn bị kỹ lưỡng và ngon miệng trong hành trình khám phá hang động

Không những vậy, nếu như Hang Sơn thu hút người ta với vẻ đẹp của thạch nhũ và măng đá lâu năm thì Hang Ken lại là một tác phẩm nghệ thuật vô cùng đẹp mắt. Bạn có thể bắt gặp những nhũ đá với muôn hình muôn dáng, thỏa thích bay bổng với những sáng tạo của bạn.

Trong hành trình khám phá hang động Tú Làn kéo dài 3 ngày 2 đêm bạn sẽ có co hội khám phá 2 hang khô và 4 hang ướt. Trong đó Hang Chuột và Hang Sơn Oxalis là 2 hang động khô. Hang Chuột sẽ là hang động đầu tiên trong hành trình khám phá để bạn đặt chân tới. Đường đi trekking ở Hang Chuột tương đối dễ dàng và không có quá nhiều thử thách.

Ngoài ra, hang Sơn Oxalis cũng mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Trekking bên trong hang khô này bạn sẽ phải bò hay trượt từ nơi này sang nơi khác. Thậm chí, ở một số góc của hang động còn chìm hoàn toàn trong bóng tối đó! Sau khi trekking qua 2 hang khô, bạn sẽ đến với 4 hang động ướt là Hang Ken, Hung Ton, Hang Kim và hang Tú Làn. So với việc trekking thì việc bơi lội trong các hang ẩm ướt này thường phức tạp hơn rất nhiều. Nếu như bạn không biết bơi thì cũng không cần phải lo lắng bởi mỗi người sẽ được trang bị đầy đủ những trang thiết bị an toàn.

 

Ở Hang Ken bạn sẽ phải chèo thuyền trong khoảng 100m đầu tiên để lên bờ sau đó leo và trườn qua những con đường hầm đá hẹp. Cuối cùng sẽ đến một lối đi – nơi có một cánh cửa đón ánh nắng mặt trời tuyệt đẹp.

Thay vì tổ chức cắm trại qua đêm ở bên trong các hang động thì với hành trình khám phá hang Tú Làn bạn có thể trải nghiệm cắm trại qua đêm ở ngoài trời. Những khu cắm trại được dựng lên trong những khu rừng rậm, cạnh hồ đá và khúc sông tạo nên một khung cảnh vô cùng thơ mộng.

Cảm giác được cắm trại ngủ ở ngoài trời, ngắm nhìn những vì sao lung linh trong đêm hay tổ chức những bữa tiệc nướng chắc chắn sẽ góp phần giúp chuyến đi của bạn thêm phần thú vị hơn rất nhiều.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan